New Zealand, Bây giờ hay Không bao giờ

New Zealand, Bây giờ hay Không bao giờ

Cách đây khoảng 10 năm, nói đến New Zealand, người ta loáng thoáng biết đến đó là một hòn đảo nhỏ nằm bên cạnh Úc. Thậm chí nhiều người còn chưa biết nó nằm ở đâu trên trái đất này.

Cách đây khoảng 5 năm, trong làn sóng đầu tư của các doanh nhân Việt để có thêm một quốc tịch cho gia đình, thì New Zealand luôn là lựa chọn sau cùng khi Mỹ, Canada, Úc không còn chỗ cho họ.

Cho đến những năm gần đây, khi New Zealand liên tục được các tổ chức uy tín đánh giá nằm trong top những nơi đáng sống nhất trên thế giới, chất lượng cuộc sống hàng đầu, quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới, … và tỷ phú Jack Ma cùng với hàng loạt tỷ phú khác đã lựa chọn New Zealand là bãi đáp cho gia đình mình, thì mọi người mới chú ý hơn đến quốc gia này.

Đặc biệt khi chính sách nhập cư của Mỹ ngày càng bị Trump siết chặt, Úc ngày càng co cụm, thì số hồ sơ nộp vào New Zealand đang tăng đột biến.

Mặc dù chính phủ New Zealand vẫn cho rằng lượng lao động nước ngoài đang đóng góp lớn cho các ngành kinh tế chính và thúc đẩy tăng trưởng khi quốc gia này thiếu nhân lực, tuy nhiên, với áp lực số lượng người nhập cư đổ về, buộc họ phải có những động thái sắp tới về vấn đề nhập cư để ổn định chất lượng cuộc sống của người dân.

Newland Investment Consulting
Tư Vấn Đầu Tư New Zealand